Tư vấn cách xử lý kính cường lực bị mốc đơn giản nhất

cửa kính bị mốc

Các loại cửa dùng chất liệu kính mang lại sự sang trọng cũng như độ sáng lung linh cho căn nhà của mình, nhưng lại rất dễ bám bẩn. Điều này yêu cầu người tiêu dùng phải vệ sinh, lau chùi thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu không biết làm sạch cửa kính đúng cách sẽ tạo nên nguy cơ bị mốc cao. Kính cường lực bị mốc là tình trạng rất dễ gặp phải sau một thời gian sử dụng và chịu ảnh hưởng của thời tiết.

cửa kính bị mốc

Nguyên nhân kính cường lực bị mốc

Theo một vài đặc tính kỹ thuật, thì tấm kính cường lực có khả năng chịu được hầu hết các loại axit trừ hai loại là: axit photphoric và axit hydroflohydric. Nếu chúng ta vô tình lựa chọn sai chất tẩy rửa kính có chứa những loại axit này, thì sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc cho cửa kính.

Ngoài ra nếu để nước hay chất tẩy rửa chảy vào các vết nứt cửa kính sẽ khiến cửa kính bị mốc. Khi đó, các sodium trong thuỷ tinh sẽ trao đổi với nguyên tử hidro trong nước để tạo thành lớp alkaly mỏng. Nếu lớp này không được lau đi kịp thời thì sẽ rất khó có thể lau chùi được và có thể thành vết bẩn vĩnh viễn.

Nguyên nhân cuối cùng có thể là do quá trình lưu trữ kính trước khi lắp đặt. Trong khi lưu chứa, ở giữa những tấm kính có thể sẽ hình thành 1 lớp ẩm mỏng. Nếu mà kính bị ẩm hoặc để trong 1 môi trường mà có độ ẩm cao khiến dễ tụ sương thì sẽ gây hỏng và mốc meo do bị ẩm.

vệ sinh kính cường lực

Cách xử lí tình trạng cửa kính bị mốc

Nếu tình trạng mốc mới xảy ra, chúng ta sẽ dùng nước tẩy vết bẩn chuyên dụng có chứa cerium oxit. Bạn hãy xịt một ít dung dịch lên giẻ mềm rồi lau nhẹ nhàng để tránh gây xước kính.

Nếu bề mặt bị bẩn nhiều, hãy sử dụng dung dịch đặc biệt như Antiris hoặc Clearshield. Nếu lỡ để bê tông, vữa hay hồ dính vào kính thì cần lau ngay trước khi chúng đông cứng lại.

Bạn nên chọn loại thuốc tẩy rửa có hàm lượng chất tẩy thấp. Và khi lau thì bạn nên lau bằng khăn khô mềm, sạch sẽ nhất. Để giữ kính cường lực luôn mới hãy vệ sinh kính trung bình 1 tháng/lần.

Tham khảo: 4 mẹo vệ sinh kính cường lực sạch bóng

0936674456