5 tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa kính khung nhôm bạn nên biết

Bạn có biết trước và sau khi lắp đặt cửa kính khung nhôm sẽ cần phải tiến hành kiểm tra, theo dõi hay nghiệm thu những gì hay chưa? Tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt cửa sẽ bao gồm những gì để có thể có được sản phẩm chất lượng nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra chất lượng sản phẩm nhôm

Đây là công việc đầu tiên trong quá trình nghiệm thu sản phẩm. Bạn cần xác định thanh profile nhôm mà đơn vị thi công đưa vào lắp đặt cửa nhôm của hãng gì, đã đúng với yêu cầu ban đầu hay chưa. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn hệ nhôm có thương hiệu nổi tiếng như: XingFa, Huyndai, Đông Á, Việt Pháp,…

5 tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa kính khung nhôm bạn nên biết 1

2. Kiểm tra phụ kiện cửa kính khung nhôm

Để kiểm tra được phụ kiện cửa có đủ số lượng hay không, bạn cần phải biết được mỗi một loại cửa nhôm khác nhau sẽ bao gồm những gì. Tùy theo từng loại cửa sẽ có phụ kiện đi kèm phù hợp, cụ thể như:

– Cửa sổ mở trượt 2 cánh gồm các phụ kiện: 4 bánh xe kép và 1 khóa bán nguyệt.

– Cửa đi mở quay 1 cánh gồm có: 3 bản lề, 1 khóa đơn điểm và 1 khóa đa điểm.

– Cửa đi mở trượt 2 cánh phụ kiện gồm có 4 bánh xe kép và 1 khóa bán nguyệt.

– Cửa sổ mở hất phụ kiện gồm có: 2 bản lề ma sát, 2 thanh hạn vị, tay cài

5 tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa kính khung nhôm bạn nên biết 2

3. Kiểm tra gioăng và các góc nối

Việc kiểm tra các đường gioăng rất quan trọng. Bạn cần xem gioăng đã được lắp kín thít hay chưa, nếu chưa thì sẽ khiến việc đóng cửa gặp khó khăn.

Ngoài ra, khe hở được bơm keo ở xung quanh phải đều và cân đối, phía cạnh ở dưới của khung cần phải có một khe hở khoảng 3mm để cho keo vào.

XEM NGAY: Báo giá cửa kính khung nhôm tốt nhất trên thị trường

4. Kiểm tra cửa kính khung nhôm

Khung cửa nhôm kính phải thẳng đứng, vuông góc và cạnh nằm ngang phải cân bằng. Đối với cá loại cửa lùa thì phải chú ý phần ray trượt ở phía dưới phải thẳng. Sai số cho phép từ 0~0,5º được áp dụng cho tất cả các loại cửa, 0°~ 1° được áp dụng cho các vách kính cố định.

Đặc biệt, bạn cần nắm được kính sau khi lắp vào cửa và gioăng đi đã đương khí hay chưa. Bởi sẽ rất nguy hiểm nếu như kính lắp không được liên kết chặt chẽ với khung cửa, kính có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng.

5 tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa kính khung nhôm bạn nên biết 3

5. Cần nghiệm thu những gì sau khi lắp cửa khung nhôm kính?

– Nghiệm thu về khối lượng cửa được sản xuất, lắp đặt để tiến hành bàn giao và quyết toán.

– Cửa khung nhôm sau khi lắp đặt xong cần phải kín khít không có khe hở giữa khung cánh và khung bao.

– Kiểm tra xem khoảng cách lắp bản lề đã cân xứng hay chưa.

– Kiểm tra xem khóa cửa đóng mở cần phải được trơn tru.

5 tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa kính khung nhôm bạn nên biết 4 5 tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp cửa kính khung nhôm bạn nên biết 5

Hiện nay, Hồng Quang Group đang là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm cửa nhôm cao cấp với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Nhôm Việt Pháp, nhôm XingFa, nhôm Đông Á, nhôm Huydai,… sở hữu ưu điểm vượt trội.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích về cách kiểm tra, nghiệm thu cửa kính khung nhôm trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được bộ cửa chất lượng nhất. Nếu cần tư vấn bất kỳ sản phẩm nào, bạn có thể gọi đến số Hotline 0936.674.456 – 0934.683.322 để được nhân viên chăm sóc khách hàng Công ty Hồng Quang tư vấn miễn phí!

Phone Number
Hà Nội: 0936674456