[ Giải đáp thắc mắc ] nên làm cửa nhôm hay cửa sắt

– Có những lựa chọn khi muốn làm cửa nhà, nhiều nơi dùng cửa nhôm hoặc cửa sắt, thậm chí của gỗ. Vậy đâu là loại nguyên liệu thích hợp nhất để làm cửa ?

– Cửa nhôm hay cửa sắt đều là các dòng cửa rất phổ biến hiện nay nên rất nhiều người phân vân khi lựa chọn cho căn nhà của họ. Mỗi dòng cửa lại có một ưu nhược điểm riêng dưới đây là bài viết so sánh cửa nhôm và cửa sắt theo nhiều khía cạnh và tiêu chí khác nhau để các bạn tham khảo lựa chọn được loại cứa phù hợp với ” tổ ấm ” của mình nhé

>>> Xem ngay : Báo giá cửa nhôm kính rẻ nhất tại Hà Nội

1. So sánh cửa nhôm và cửa sắt theo chỉ tiêu theo thiết kế thẩm mỹ

– Về thiết kế thẩm mỹ sắt là vật liệu dành cho các dòng sản phẩm giá rẻ nên thông thường cửa sắt không có ưu thế về hình dáng thiết kế như cửa nhôm vốn là hàng cao cấp được. Bề ngoài của thanh sắt phải được sơn và tính thẩm mỹ phụ thuộc vào loại sơn , màu sơn nhiều. Trong khi đó nhôm là kim loại có màu trắng bạc, đẹp sẵn nên chi phí gia công không quá cao và rất bám màu.

2. So sánh cửa nhôm và cửa sắt theo chỉ tiêu theo độ bền

– Về độ bền, nhôm là kim mềm, có tính dẻo cao nên không dễ vỡ, gãy như sắt. Hơn nữa nhôm có tính kháng oxy hoá cực cao, hầu như không thể bị gỉ sét do dính nước hay độ ẩm cao. Cửa nhôm vừa giữ được tính thẩm mỹ của cửa và không lo gỉ sét gây nguy hiểm hay tồn trữ mầm bệnh.

Cửa sắt bị gỉ

3. So sánh cửa nhôm và cửa sắt theo mức độ tin cậy thương hiệu

– Nếu đang phân vân nên làm cửa nhôm hay cửa sắt chắc hẳn bạn đã tìm hiểu qua thị trường. Chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết các dòng cửa sắt là do xưởng tự mua vật liệu và lắp ráp chứ không có thương hiệu nào cố định cả nếu có chỉ là dùng thương hiệu của xưởng mà thôi.

4. Giá cửa sắt và cửa nhôm

– Do sắt là vật liệu thường thấy nên có mức giá thấp hơn, chi phí để chế tạo và gia công cửa sắt cũng thấp nên giá thành sẽ dễ chịu hơn so với cửa nhôm. Còn cửa nhôm để có chất lượng tốt, độ bền cao và thẩm mỹ đẹp có thương hiệu tốt, dây chuyền gia công hiện đại vì vậy mà chi phí cửa nhôm cao hơn chi phí cửa sắt

– Vậy nên dùng cửa nhôm hay sắt cho căn nhà bạn? Sau khi so sánh cửa nhôm và cửa sắt thì cả 2 đều có những ưu nhược điểm riêng vậy nên nếu có điều kiện bạn nên áp dụng cả 2 dòng cửa trên cho căn nhà. Hệ thống cửa nhà, đặc biệt nhất là cửa nhà vệ sinh nên dùng cửa nhôm vì đây là nơi có độ ẩm cao, cần khả năng chống gỉ sét để tránh gây hư hỏng và tạo mầm bệnh cho căn nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm : Báo giá cửa nhôm nhà vệ sinh đẹp rẻ uy tín

Phone Number
Hà Nội: 0936674456