Kính tiết kiệm năng lượng giải pháp cho kiến trúc xanh

Vách ngăn kính phòng ngủ trơn

Kính tiết kiệm năng lượng đã được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và đã bắt đầu được chú ý ở Việt Nam, nhằm kiến tạo nên tiêu chuẩn cần thiết cho công trình xanh, thân thiện với môi trường. Phát triển kiến trúc Xanh và bền vững đang là xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và sản xuất vật liệu xây dựng, nhất là trong bối cảnh nguy cơ biến đổi khí hậu hiện nay. Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera là giải pháp tối ưu trong việc tiên phong kiến tạo giải pháp xanh, thân thiện môi trường cho các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Vách ngăn kính phòng ngủ mờ

Vậy kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Kính tiết kiệm năng lượng là sản phẩm có công năng cao, được sản xuất bằng cách phủ các lớp vật liệu vô cơ với kích thước nano lên bề mặt phôi kính trắng nhằm kiểm soát năng lượng mặt trời truyền qua kính. Các lớp phủ có khả năng ngăn chặn một cách chọn lọc các tia bức xạ nhiệt từ mặt trời và tạo nên màu sắc kính.

Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng có hệ số phát xạ thấp, giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và ngoài công trình. Ngoài ra, với hệ số hấp thụ nhiệt (SHGC) nhỏ sẽ giúp ngăn cản phần lớn năng lượng nhiệt truyền từ mặt trời thông qua vách kính đố nhôm. Qua đó, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sưởi ấm, mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát hay giữ ấm tùy theo khí hậu từng vùng.

Kính Viglacera là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, phát triển vật liệu công nghệ xanh, Công ty Kính nổi Viglacera đã hợp tác với Tập đoàn Von Ardenne GmbH – tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị và công nghệ phủ với gần 90 năm kinh nghiệm của Đức, để đưa vào sử dụng dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Đông Nam Á, với công suất 2,3 triệu m2/năm tại khu sản xuất Tân Ðông Hiệp (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), sản phẩm đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 1096:2012.

Hiện nay, kính tiết kiệm năng lượng có 2 dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi, bao gồm Low-E và Solar Control. Kính tiết kiệm năng lượng dần trở thành giải pháp thay thế cho vật liệu kính thông thường, bởi hiệu quả kinh tế mà nó có thể mang đến cho những công trình hiện đại.

Tính năng của kính Low-E lại phù hợp với khu vực có khí hậu lạnh, bởi đặc điểm kính Low-E là ngăn cản sự thất thoát nhiệt từ môi trường bên trong ra môi trường bên ngoài. Ngoài ra, với độ truyền sáng cao từ 60 – 70% sẽ mang nhiều ánh sáng và năng lượng từ mặt trời hơn vào trong phòng, giúp cho căn phòng luôn ấm áp vào mùa đông. Nếu sử dụng kính Low-E ở khu vực khí hậu nhiệt đới sẽ tạo ra cảm giác chói mắt, khó chịu vì đặc tính độ truyền sáng cao.

Trong khi đó, kính Solar Control với đặc tính phản xạ và hấp thụ bức xạ nhiệt mặt trời, ngăn không cho nhiệt từ mặt trời truyền vào trong phòng. Nhờ đặc điểm này, kính Solar Control giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng trong vận hành máy điều hòa không khí làm mát trong phòng, vì các hệ thống này chỉ phải vận hành ở công suất thấp hơn.

Những yếu tố giúp tăng tuổi thọ cửa kính cường lực

Đặc biệt, dòng kính Solar Control có độ truyền sáng thấp, ở khoảng 35 – 50%, không gây ra cảm giác chói nắng, phù hợp với những vùng có số giờ nắng cao như Việt Nam, thêm vào đó, khả năng ngăn cản tia UV xâm nhập vào bên trong hơn 80% giúp bảo vệ sức khỏe con người. Do đó, kính Solar Control sử dụng phù hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới như các tỉnh khu vực phía Nam.

Hơn nữa, dòng kính Solar Control có thể sử dụng được kết cấu đơn (kính Low-E phải dùng kết cấu kính hộp), nên khả năng ứng dụng đa dạng hơn, đồng thời giảm được chi phí cho hệ thống vách nhôm kính.

Với dòng sản phẩm Solar Control, Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera có 3 chủng loại chính giống nhau về tính chất, nhưng khác nhau về màu sắc. Đó là màu xanh lá, xanh biển và màu trung tính.

Các chuyên gia trong ngành vật liệu xây dựng đánh giá, sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đang dần thay thế hàng nhập khẩu. Ðặc biệt, sản phẩm này đã giải quyết được bài toán tiết kiệm năng lượng phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và giúp tiết kiệm được đến 50% chi phí năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí của các toà nhà xây dựng.

Công ty Hồng Quang với tư cách là nhà phân phối chính thức các sản phẩm: Tấm lợp lấy sáng màu xanh, Tấm lợp sóng onduline, Tấm lợp úp nóc, Tấm lợp polycarbonate rỗng ruột…chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm kính chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những lựa chọn thông minh cho các công trình xây dựng.

Phone Number
Hà Nội: 0936674456
TP.HCM: 0989456991