Khắc phục lỗi cửa kính cường lực nhanh nhất với Hồng Quang.

5 mẹo đơn giản phân biệt kính thường và kính cường lực

Cửa kính cường lực là sản phẩm được các chủ nhà yêu dùng bởi độ bền và tính thẩm mỹ của nó. Kính cường lực luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho căn nhà. Trong quá trình sử dụng kính cường lực hay xuất hiện những hiện tượng như khó đóng mở, đóng mở phát ra tiếng kêu khó chịu hoặc xuất hiện khe hở. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng cửa kính cường lực

1. Không đóng được cửa kính cường lực

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chính là do lượng dầu bị tắc lại hoặc là do con ốc điều chỉnh bị vặn quá chặt.

Cách khắc phục: Vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh lại hoặc loại bỏ phần dầu bị tắc kính cường lực.

Vách ngăn kính phòng ngủ trơn

2. Đóng mở cửa nhưng không thể về đúng vị trí

Hiện tượng này xảy ra là do trong quá trình đóng/mở cửa, người sử dụng đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề. Vì vậy tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể quay lại vị trí ban đầu.

Biện pháp: Thay ruột bản lề mới.

3. Tốc độ đóng/mở cửa không kiểm soát được

Khi đóng/mở thì cửa chạy quá nhanh hoặc quá chậm, không theo ý muốn và lực đẩy của người dùng. Nguyên nhân là do sự tác động của môi trường. Hoặc cũng có thể do tốc độ cửa đã được điều chỉnh không chính xác.

Cách khắc phục: Điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề.

>>>> Xem thêm: Cửa kính cường lực có an toàn hay không. <<<<

4. Khe hở phía trên cửa quá lớn, trong khi khe hở phía dưới quá nhỏ

Khắc phục lỗi thường gặp khi dùng cửa kính cường lực

Có 4 nguyên nhân dẫn tới vấn đề này:

Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu
Trục bản lề sàn đã bị mài mòn
Kẹp kính bị ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính
Bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu
Cách khắc phục: Thay ruột bản lề mới, lắp lại kẹp kính để đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với hai mặt góc của kính, lắp lại bản lề sàn của cửa.

Những yếu tố giúp tăng tuổi thọ cửa kính cường lực5. Cửa dừng tại góc 90 độ, phát ra tiếng kêu hoặc khi đóng thấy bị hở

Khắc phục lỗi thường gặp khi dùng cửa kính cường lực

Nguyên nhân: trong quá trình lắp đặt, thợ thi công đã không cân chỉnh đường trục chuẩn xác. Kẹp kính chưa khớp hoàn toàn với lõi trục bản lề, do đường trục ngang bản lề với bề mặt nề bị chênh lệch nhiều do dùng hệ phụ kiện không đồng bộ.

Để giải quyết, chúng ta cần vặn lỏng một nửa ốc cố định của kẹp dưới (lưu ý là chúng ta chỉ vặn ra một nửa, không vặn hết), sau đó đóng mở thật nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Nếu trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng, nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì tiến hành gắn lại kẹp kính, cân chỉnh lại cho phù hợp hoặc thay kẹp kính đồng bộ với bản lề sàn.

6. Cửa kính bị xệ, sát xuống mặt nền

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lực kẹp kính không đủ chặt hoặc do ốc tán cố định kẹp đã bị nới lỏng.

Biện pháp: Gắn lại kẹp và vặn thật chặt ốc cố định.

Hồng Quang là địa chỉ uy tín cung cấp các loại cửa kính cường lực chất lượng trên toàn quốc với giá cả hợp lý, chúng tôi là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng chọn lựa. Hãy nhanh tay liên hệ với Hồng Quang để nhận được sự hỗ trợ kịp thời cùng những ưu đãi tốt nhất theo Hotline 0936.674.456 – 0934.683.322.

Phone Number
Hà Nội: 0936674456
TP.HCM: 0989456991