Giải pháp hữu hiệu giúp giảm điện năng khi sử dụng cửa cuốn

Giảm điện năng cửa cuốn

Cửa cuốn tự động là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình hiện nay. Với việc ra vào thường xuyên khó tránh khỏi lượng điện năng tiêu thụ của cửa tăng nhanh. Bài viết dưới đây Hồng Quang Group sẽ chia sẻ 3 giải pháp cực kì hữu hiệu giúp tối ưu lượng điện năng trong quá trình sử dụng cửa cuốn nhé!

1. Định kỳ bảo dưỡng cửa cuốn

Cửa cuốn sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp các vấn đề như: gây tiếng ồn khi đóng mở, kẹt nan trên cửa, chuyển động lên xuống khó điều khiển, cửa tự động lên xuống khi không sử dụng, v.v…

Giảm điện năng cửa cuốn

Những nguyên nhân trên đây, gây khó chịu cho người sử dụng, chưa kể đến việc hoạt động không ổn định sẽ dễ gây nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên thường xuyên định kỳ kiểm tra cửa cuốn. Đặc biệt lưu ý với thợ bảo hành là kiểm tra kỹ phần mô tơ công suất của mô tơ càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao. Tốt nhất bạn nên lựa chọn mô tơ có công suất phù hợp với thiết kế cửa cuốn.

Tham khảo: Giá cửa cuốn kéo tay tại Hà Nội

2. Hạn chế đóng, mở cửa thường xuyên

Mỗi khi đóng, mở cửa cuốn tự động là mỗi lần bạn đều phải sử dụng đến điện năng. Nên bạn có thể hạn chế đóng/mở cửa cuốn thường xuyên, chỉ thực hiện khi cần thiết để tiết kiệm điện tại nhà.

Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tăng được tuổi thọ của cửa cuốn, bảo vệ bộ phận hoạt động tốt hơn tránh trường hợp làm việc quá tải.

Giảm điện năng cửa cuốn

3. Sử dụng bộ lưu điện tại nhà đúng cách

Nếu cửa cuốn tại nhà bạn đang sử dụng bộ lưu điện cho các loại cửa Austdoor, đây cũng là một thiết bị gây tốn điện năng nếu bạn không biết cách sử dụng cho đúng.

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị giúp cung cấp nguồn điện dự phòng cho mô tơ cửa cuốn trong trường hợp mất điện hoặc điện tải không đủ hoạt động. Nên trừ các trường hợp bị mất hoặc điện cung cấp quá yếu không sử dụng được thì bạn nên tắt các thiết bị này để tránh hao tốn năng lượng không cần thiết.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi cung cấp tới bạn, hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng được tại nhà một cách hiệu quả

0936674456