Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

cửa kính cường lực có chống trộm được không

Hiện nay, vật liệu kính dần trở nên quen thuộc, bởi nó mang tính ứng dụng cao, thích hợp với mọi công trình. Sử dụng kính trong thiết kế nội thất còn góp phần mang lại cho những toà nhà văn phòng, cao ốc, chung cư hay những ngôi nhà phố không gian mở, gần gũi với thiên nhiên và mang tính thẩm mỹ cao.

Là một trong những thiết bị nội thất được ưa chuộng rộng rãi, cửa kính cường lực là giải pháp và lựa chọn hàng đầu cho những công trình kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên ” Cửa kính cường lực có chống trộm được không? ” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi lựa chọn loại cửa này cho thiết kế nội thất. Để trả lời câu hỏi trên Hồng Quang sẽ chia sẻ về kính cường lực và đặc tính của loại cửa kính này.

cửa kính cường lực có chống trộm được không
cửa kính cường lực

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực (kính gia nhiệt – temper glass) được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang, trên dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu.

Kính nổi chất lượng cao được gia nhiệt đến điểm biến dạng (khoảng 650 độ C) và làm nguội đột ngột nhờ luồng khí lạnh thổi đồng đều lên bề mặt kính, làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt.

Quá trình này làm tăng sức chịu nén bề mặt lên đến hơn 10.000psi (kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500psi). Nhờ vậy loại kính gia nhiệt này có khả năng chịu lực rất tốt. Áp suất gió, sự va đập và những ứng suất nhiệt cần phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Thử nghiệm khả năng kính cường lực.

1. Dùng chày đập vào bề mặt kính có độ dày 12mm – 19mm cũng không làm vỡ kính
2. Cho 2 người với tổng trọng lượng khoảng 130 kg đứng lên 1 tấm kính dày chỉ 6ly mà tấm kính không hề bị vỡ hay nổ.

Cửa kính cường lực có chống trộm được không?
Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Với khả năng chịu lực của mình, kẻ trộm khó có thể dùng lực mạnh để đập vỡ kính cường lực khi muốn đột nhập. Đặc biệt, nhờ lớp màng phim mà loại kính này rất khó bị cắt đứt nên có khả năng chống trộm tốt. Nhờ đó không phải thiết kế thêm song sắt chống trộm ở những nơi trọng yếu như cửa đi chính hoặc cửa sổ.
>> Bảng báo giá làm cửa, vách kính cường lực

Một số ưu điểm khác của cửa kính cường lực

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
– Làm từ chất liệu kính cường lực nên có khả năng chịu được va đập và áp suất cao, mang lại sự chắc chắn và an toàn.
– Tạo không gian mở, hiện đại, gần gũi thiên nhiên.
– Tiết kiệm diện tích
– Tuổi thọ cao
– Dễ lau chùi vệ sinh.
– Tiện lợi trong thi công, lắp đặt và quá trình sử dụng.

Một số dòng cửa kính cường lực
>> Cửa tự động
>> Cửa kính cường lực mở quay
>> Cửa kính cường lực mở trượt

0936674456