Cửa kính cường lực có an toàn không?

Cửa kính cường lực có an toàn không

Trong những năm trở lại đây, chất liệu kính cường lực đang dần trở thành xu hướng mới trong các công trình kiến trúc hiện đại và được người dùng đặc biệt ưa chuộng. Chúng không chỉ có độ thẩm mỹ cao mà còn khiến công trình trở nên thoáng đãng, hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn, liệu cửa kính cường lực có an toàn không? Cửa kính cường lực có chống trộm được không? Có bền không? Để giải đáp tất cả các thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây?

Đọc thêm bài Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Cửa kính cường lực là gì?

Cửa kính cường lực là sự kết hợp hoàn hảo giữa kính cường lực (được sản xuất trên công nghệ xử lý nhiệt nhằm tạo tính chịu lực cao và bền vững) kết hợp với các hệ phụ kiện nhập khẩu chính hãng như bản lề âm sàn, khóa, kẹp kính, tay nắm.. cho độ chắc chắn, an toàn, chống ồn, khói bụi cao, đồng thời giúp mang lại không gian thoáng đãng, hiện đại nhờ thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên.

Cửa kính cường lực có an toàn không?

Để biết cửa kính cường lực có an toàn hay không, cùng Hồng Quang tìm hiểu quá trình hình thành và ưu điểm của kính cường lực.

Kính cường lực là loại kính được sản xuất trên công nghệ xử lý nhiệt cao và làm lạnh đột ngột, giúp tăng ứng suất trên bề mặt, khiến cho các mạch liên kết nhỏ hợp với nhau tạo thành một liên kết bền chắc.

Cửa kính cường lực có an toàn không
Kính cường lực

Nhờ vậy chất liệu này có một số ưu điểm sau:

Chịu được lực tốt gấp 4 đến 5 lần các loại kính thông thường có cùng độ dày và kích thước, có khả năng chịu va đập mạnh, sức gió lớn, rung chấn.

→ Có thể chịu được sự thay đổi về nhiệt độ cao gấp 3 lần chất liệu kính thông thường. Nếu kính thường bị giòn, dễ vỡ, chịu sức căng kéo thấp và dễ bị uốn cong khi thay đổi nhiệt độ, thì kính cường lực không bị vỡ, biến dạng dù nhiệt độ thay đổi đến 150 độ C. Điều này đảm bảo an toàn cho các công trình kiến trúc có cửa kính là mặt tiền hoặc các khu mắt cửa.

→ Cửa kính cường lực chịu được nhiệt độ trên 1500 độ C. Dù cho ánh sáng đi qua nhưng cửa kính này có khả năng chặn tia tử ngoại, tia cực tím và các tia gây hại cho người sử dụng

→ Kính thường khi vỡ sẽ tạo ra những mảnh mụn sắc, nhọn, gây ra nguy cơ sát thương cao. Nhưng đối với kính cường lực, khi chúng vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhỏ có dạng tròn, không sắc, không gây nguy hiểm. Điều này đặc biệt có lợi trong trường hợp thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

Nhờ tính an toàn, kính cường lực đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong tạo: mái kính, cửa kính thủy lực, lan can kính, vách kính cường lực … Ngoài ra, sử dụng chất liệu này để lắp mái kính cũng rất an toàn bởi giữa 2 lớp kính là lớp phin đã được hút chân không, đảm bảo khi vỡ 2 tấm kính vẫn dính vào nhau.

Cửa kính cường lực có an toàn không
Mái kính cường lực

Xem thêm một số dòng cửa kính cường lực
>> Cửa kính cường lực gia đình
>> Cửa kính cường lực mở quay
>> Cửa kính cường lực mở trượt

0936674456