Cách lắp đặt kính cong

Kính cong thường dùng như tấm kính chuyển tiếp từ kính nghiêng sang kính đứng. Do đó, kính cong có thể được dùng trong lắp kính bằng silicon kết cấu. Hệ lắp kính bằng silicon kết cấu tạo thành giá đỡ mép, chất trám silicon kết cấu là phương tiện gá lắp để đỡ một hoặc nhiều mép kính.

Quá trình lắp dựng kính cong đòi hỏi các đơn vị thi công, nhà thầu thi công phải chú trọng tới các đặc tính cửa kính cường lực lùa treo, cũng như vị trí lắp đặt. Thường khi lắp dựng kính cong cần phải chú ý tới rất nhiều các yếu tố. Một số yếu tố cần lưu ý khi lắp dựng kính cong, các bạn có thể tham khảo bên dưới.

1.Thao tác

Kính cong đòi hỏi người lắp đặt cần phải cẩn thận khi thao tác hơn nhiều so với kính phẳng. Trọng tâm thay đổi khi kính bị uốn cong vì vậy cần nhiều nhân công hơn khi khuân chuyển hoặc lắp đặt kính cong so với thao tác với tấm kính phẳng cùng kích thước và độ dày.

Sử dụng cáp và cốc chân không với đường kính và độ sâu phù hợp có tác dụng tạo lực hút chặt bề mặt kính để thao tác với những tấm kính cong lớn.

2.Sai số

Kính cong yêu cầu phải được bảo dưỡng và thiết kế đặc biệt kỹ càng. Mái đua cong của một phòng kính hoặc góc đứng của một tòa nhà có thể có tới 3 tấm kính cong và bốn khung nhôm cong hoặc nhiều hơn nữa. Sai số tích lũy có thể gây sai lệch, làm xuất hiện điểm ứng suất trên kính và gây ra vỡ kính.

Sai số thường có ở loại kính kiến trúc cong và hệ thống khung cong thường là +3mm với mỗi bán kính.

3.Thao tác lắp kính

Khi kính cong được lắp đặt với đường cong chạy dọc, ví dụ như góc tròn của một tòa nhà, có thể sử dụng ba cục kê thay vì hai cục như thông thường. Hai cục thông thường được lắp tại các điểm một phần tư và một cục bổ sung lắp ở điểm giữa mặt cong.

Các cục kê nên có độ dài tương ứng với những cục kê sử dụng trong lắp kính phẳng và nên được tạo rãnh chữ V ở vài chỗ để có thể uốn cong được theo độ cong cửa kính cường lực văn phòng.

Khi kính cong được lắp đặt với đường cong chạy ngang như mái đua cong, đoạn chuyển tiếp từ một độ dốc tới đường thẳng đứng, nên dùng các cục kê và cục đệm ngang như được dùng cho kính phẳng.

Sai số tích luỹ ở kính cong và phần khung nhôm ép đùn dạng cong đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng trong việc chọn vật liệu nẹp và gioăng lắp kính.

Rãnh lắp phải đủ rộng để lắp nẹp kính mà không tạo áp lực lên kính. Các ứng suất tích lũy; một ứng suất điểm được tạo ra trong quá trình lắp kính và các tải trọng nhiệt, gió trong quá trình sử dụng có thể gây ra hiện tượng kính tự vỡ sau này.

Việc sử dụng các cục chêm gián đoạn, thanh chèn khe và các lớp trám ướt thường được khuyến khích sử dụng nhằm giảm thiểu ứng suất lên kính tại nẹp kính. Cần phải để một khe hở mặt danh định 10mm hoặc lớn hơn, ở cả bên trong và bên ngoài dự phòng cho các sai số cảu kính và khung lắp.

Các đơn vị lắp đặt cần phải có biện pháp phòng ngừa khi lắp đặt kính đã qua xử lý nhiệt. Hư hại đối với mép và bề mặt kính có thể là nguyên nhân vỡ của tấm kính sau này. Đối với kính dán thường , phải cẩn trọng trọng thao tác lắp đặt. Kính dán thường cong lại dễ vỡ do có sai số và các nguyên nhân khác, cho nên cần được lắp đặt trong hệ thống kín ướt. Có thể áp dụng thêm biện pháp lắp kính dùng kỹ thuật lắp kính ướt và một nẹp chặn.Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Do các chênh lệch dung sai nên điều cốt yếu là phải tạo ra mức độ linh hoạt cho hệ thống lắp kính để tránh tạo ứng suất lên kính. Các chênh lệch này cần phải được phát hiện sớm trước khi tiến hành lắp kính, để ngăn chặn hiện tượng vỡ kính về sau. Về cơ bản, cần phải có nhân sự có kinh nghiệm thực hiện tốt việc giám sát ngay khi bắt đầu lắp đặt.

Việc uốn cong kính kiến trúc và vách kính đố nhôm là một việc quan trọng đối với kính và ngành công nghiệp lắp kính. Như nhiều ngành chuyên môn khác, thuật ngữ dùng riêng cho ngành công nghiệp uốn kính công nghiệp phát triển qua nhiều năm. Hơn nữa, rất nhiều thuật ngữ thông dụng có nghĩa rất khác khi được dùng trong ngành uốn kính và kim loại.

Để trợ giúp việc hiểu đúng về kính và kim loại uốn cong để mô tả chính xác một dự án, sau đây là bảng chú giải về thuật ngữ.cửa cuốn Austdoor A48e

 1. Dây cung: Là kích thước của đường thẳng tượng tượng nối hai đầu của hình vòng cung hoặc hình vòm. Đôi khi, được dùng để chỉ kích thước hoặc số đo giữa các điểm.
 2. Chu vi đường tròn: Chiều dài đường cong kín làm thành hình tròn. Cần xác định xem phép đo thực hiện ở mặt trong hay mặt ngoài kính.
 3. Đường cong phức hợp: Trạng thái có đường cong trên một bề mặt ngang và đứng
 4. Đường cong lõm: Khi nhìn từ bên ngoài, đường cong hướng xa từ vị trí của người quan sát.
 5. Đường cong lồi: khi nhìn từ bên ngoài, đường cong hướng về phía người quan sát.
 6. Độ: Mọi đường tròn với bán kính bất kỳ nếu được chia thành 360 độ vòng cung. Chu vi hoặc chiều dài cửa kính cường lực mở trượt hoặc Vách nhôm kính cong có thể được xác định khi cho “số đo của cung”.
 7. Đường bao: Là chiều dài cảu đường cong hoặc cung. Cần có kích thước hoặc số đo của vật liệu ở trạng thái “giãn rộng” hoặc “làm phẳng”. Cần xác định đường bao dài hơn.\
 8. Chiều cao: Kích thước mép thẳng hoặc số đo của một tấm kính khi đối lập với kích thước hoặc số đo của đường bao và cũng có thể được coi là bề rộng nếu tấm kính được lắp đặt ở ứng dụng trên cao.
 9. Tiếp điểm: Là điểm mà tại đó đường thẳng gặp đường cong hoặc cung tròn. Xác định điểm này là vô cùng quan trọng để ghép nối kính cong với kim loại
 10. Bán kính: Kích thước hoặc số đo của một đường thẳng tưởng tượng từ tâm đường tròn tới cung hoặc chu vi đường tròn
 11. Mũi tên: Trong thuật ngữ hình học, mũi tên được hiểu là độ cao của cung. Mũi tên hoặc độ cao của cung khi được dùng kết hợp với dây cung có thể dùng để tính toán bán kính và đường bao chưa biết.
 12. Đường uốn khúc: Hình thái đường cong lồi và đường cong lõm trong cùng 1 bề mặt
 13. Đường tiếp tuyến: đường thẳng hướng ra ngoài xuất phát từ một cung tròn hoặc đường cong. Đôi khi được coi như một cạnh thẳng.
Phone Number
Hà Nội: 0936674456
TP.HCM: 0989456991